Messi Và Ronaldo Ai Nhiều Danh Hiệu Hơn: Cá Nhân Và Tập Thể?

Messi và Ronaldo ai có nhiều danh hiệu hơn đối phương?

Messi và Ronaldo là kỳ phùng địch thủ trong hơn 1 thập kỷ. Cả hai đã đạt được nhiều danh hiệu và thành tích quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá. Vậy Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn? Để biết điều đó thì mọi người hãy xem các nội dung được điểm qua trong bài viết sau của Xoilac.

Lionel Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn?

Messi và Ronaldo ai có nhiều danh hiệu hơn đối phương?
Messi và Ronaldo ai có nhiều danh hiệu hơn đối phương?

Messi đã lựa chọn khoác áo Inter Miami và Ronaldo chuyển đến Al Nassr thi đấu. Điều này chính thức chấm dứt khoảng thời gian thống trị châu Âu của cả hai. Mặc dù vậy di sản mà hai siêu sao này để lại đều là kỷ lục khó có thể phá vỡ được. Trong đó bao gồm nhiều bàn thắng, danh hiệu cá nhân, danh hiệu tập thể và nhiều thành tích, kỷ lục khác.

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn cùng tập thể? Đối với tập thể, Messi đã cùng Barcelona, PSG và Inter Miami đạt được nhiều thành tích đáng kể. Ở cấp độ ĐTQG, Messi cũng hoàn thành được tất cả danh hiệu cần có trong bóng đá. Hiện tại Messi được xem là “Vua của danh hiệu” khi nắm giữ nhiều danh hiệu nhất.

Sau khi cùng Inter Miami thắng đội chủ nhà Nashville tại chung kết League Cup 2023, Messi đã có danh hiệu 44 trong sự nghiệp. Con số này giúp anh chính thức vượt qua Dani Alves (43 danh hiệu).

Trong 44 chức vô địch, El Pulga có 35 danh hiệu cùng Barca, ba danh hiệu cùng PSG, 5 danh hiệu với ĐTQG Argentina và 1 cùng Inter Miami. Kỷ lục này có lẽ sẽ còn tiếp tục khi anh và Miami đang bắt đầu chinh phục mùa giải MLS 2024.

Không hề kém cạnh kỳ phùng địch thủ của mình, Ronaldo cũng sở hữu nhiều danh hiệu tập thể cao quý cùng Real Madrid, Manchester United và Al Nassr. Dưới đây là các danh hiệu Messi và Ronaldo đã đạt được. Cùng xem qua để biết Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn với đồng đội nhé!

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn với CLB?

Xét riêng Champions League thì Ronaldo nhiều danh hiệu hơn Messi
Xét riêng Champions League thì Ronaldo nhiều danh hiệu hơn Messi

Messi có 3 lần vượt qua Ronaldo ở mảng danh hiệu cùng câu lạc bộ khi vô địch nhiều hơn trong thời gian thi đấu tại châu Âu. Mặc dù bắt đầu sự nghiệp muộn hơn đối thủ hai năm nhưng Messi vẫn có được 12 chức vô địch quốc gia (Barcelona, PSG), 7 cúp quốc gia và 4 lần lên ngôi Champions League. Xét về tổng số danh hiệu tập thể cùng CLB, Messi có đến 39 chiếc cúp vô địch các giải lớn nhỏ.

Về Ronaldo, anh vô địch Champions League và FIFA Club World Cup nhiều hơn Messi 1 lần. Còn lại, siêu sao người Bồ đều về sau cầu thủ gốc Argentina. Theo Blog Bóng Đá chỉ tính riêng ở cấp độ châu Âu, Ronaldo có tổng cộng 32 danh hiệu vô địch lớn nhỏ.

Lionel MessiGiải đấuCristiano Ronaldo
12Vô địch quốc gia7
4Champions League5
3FIFA Club World Cup4
7National Cup4
13Khác12

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn với ĐTQG?

Tại cấp độ đội tuyển quốc gia, Messi chiếm ưu thế rõ rệt hơn khi đã cùng Argentina hoàn thành bộ sưu tập các danh hiệu. Trong khi đó Ronaldo chỉ có chức vô địch Euro 2016 và Nations League 2019. Chưa kể chức vô địch Euro 2016 của anh cùng Bồ Đào Nha cũng không có nhiều thuyết phục và chính Ronaldo cũng không đóng góp nhiều cho thành công này của ĐTQG.

Lionel MessiGiải đấuCristiano Ronaldo
1World Cup0
1European/Copa1
1Olympics0
1Nations League/Finalissima1

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu cá nhân hơn?

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn ở hạng mục cá nhân?
Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn ở hạng mục cá nhân?

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn cùng tập thể đã quá rõ ràng. Nhưng về phần thành tích cá nhân, Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn? Cả hai đã cùng góp mặt và tranh đua trong nhiều giải thưởng cá nhân gần 1 thập kỷ. Dưới đây là những danh hiệu cá nhân quan trọng nhất của Messi và Ronaldo.

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng hơn?

Cả hai thống trị hạng mục giải thưởng này trong gần 1 thập kỷ. Trong đó Messi có 7 lần đạt danh hiệu và Ronaldo là 5 lần. Và mới đây nhất, Messi cũng đã có thêm QBV thứ 8 trong sự nghiệp, bỏ xa kỳ phùng địch thủ 1 thời.

Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn ở giải Chiếc giày Vàng?

Xét về danh hiệu Chiếc giày Vàng thì cả hai cũng từng cạnh tranh rất gay gắt. Hiện tại Messi có 6 lần chiến thắng hạng mục này và Ronaldo có 4 lần. Messi đạt được thành tích này cùng Barcelona. Trong khi đó Ronaldo đạt được thành tích đó ở 3 giải đấu riêng biệt là Premier League, La Liga và Serie A.

Một số danh hiệu cá nhân khác

Ngoài hai danh hiệu cá nhân quan trọng như Chiếc giày Vàng và Quả bóng Vàng thì còn nhiều giải thưởng phải kể đến. Trong đó bao gồm Vua phá lưới La Liga, Vua phá lưới Champions League, Vua kiến tạo Champions League. Ở những mảng này, Ronaldo đều vượt trội hơn Messi. Tuy nhiên cũng có nhiều danh hiệu cá nhân Messi đang sở hữu mà Ronaldo không hề có như Laureus, Quả bóng Vàng World Cup, v.v.

XEM THÊM: Messi Và Ronaldo Ai Giỏi Hơn? Ai Xứng Đáng Là GOAT Bóng Đá?

Kết luận

Qua những thông tin trên hẳn mọi người đã biết Messi và Ronaldo ai nhiều danh hiệu hơn. Có thể thấy cả về danh hiệu cá nhân lẫn tập thể, Messi đều vượt trội hơn kỳ phùng địch thủ của mình. Mặc dù vậy cả hai anh đều đã có nhiều đóng góp cho bóng đá. Muốn cập nhật thêm nhiều thông tin khác, hãy theo dõi trang thường xuyên bạn nhé!